Các cuộc tập trận tứ kết dành cho lứa tuổi thanh niên để cải thiện kỹ thuật chuyền bóng của bạn

Tôi là cựu tiền vệ của NFL và tôi có một số bài tập huấn luyện về tiền vệ tuyệt vời để nói về ngày hôm nay. Những bài tập qb dành cho thanh thiếu niên này sẽ giúp cải thiện khả năng di chuyển, bảo vệ bóng và phản ứng của họ với các tình huống khác nhau xảy ra trong trận đấu.

Khoan # 1. Globetrotter

Đây là một mũi khoan tuyệt vời để bảo vệ bóng. Các hậu vệ biên thực hiện quả bóng theo chuyển động tròn quanh đầu, dưới cánh tay, quanh eo, quanh đầu gối, quanh đầu gối, len qua hai chân và cuối cùng là “bắt bóng” giữa hai chân.

Huấn luyện viên hét ra lệnh về phần cơ thể mà quả bóng xoay quanh – thường bắt đầu bằng đầu và hướng xuống dưới. Huấn luyện viên cũng hét lệnh “đảo ngược” làm thay đổi hướng trái bóng đang quay. Điều này nên được thực hiện nhiều lần.

Bài tập kết thúc với năm ‘lần rơi’ – tiền vệ này thả bóng và sau đó chộp lấy nó. Điều này được thực hiện với năm lần thả với tay cầm điện và năm giọt với tay cầm.

Mũi khoan # 2. Quét quét và khoan tùy chọn

Thiết lập một hàng tứ vệ cầm bóng với huấn luyện vợ của ronaldo viên ở vị trí “Chạy / Lùi lại”. Huấn luyện viên phải ở vị trí phía sau và lệch về phía của tiền vệ – nơi mà một người chạy lùi sẽ nhận được một cú quét hoặc một cú ném tùy chọn.

Tiền vệ này quay mặt ra khỏi huấn luyện viên / chạy lại ở vị trí mà anh ta sẽ lấy một chút từ giữa. Tiền vệ lùi ra ngoài và thực hiện một cú quét về phía huấn luyện viên. (Điều này mô phỏng một cú tung cú quét hoặc một cú ném bóng nhanh.)

Sau đó, bạn di chuyển sang phía bên kia cho đến khi tất cả đã thực hiện xong cú ném. Sau đó, tiền vệ đầu tiên một lần nữa thực hiện cú ném cho huấn luyện viên và tất cả các tiền vệ khác theo sau cho đến khi tất cả đã thực hiện cú ném cả sang phải và sang trái.

Bây giờ, tiền vệ này thực hiện một quảng cáo chiêu hàng theo cách tương tự. Nếu loại tùy chọn mà đội của bạn thực hiện có giả lặn bên trong hoặc bên ngoài thì điều này có thể được mô phỏng trong cuộc diễn tập của bộ tứ tiền vệ. Trong giai đoạn lựa chọn của cuộc tập trận, huấn luyện viên hét lên “ném bóng” và tiền vệ này dừng lại và thực hiện động tác ném bóng về phía người đàn ông / huấn luyện viên “ném bóng”.

Mũi khoan # 3. Khoan đầu gối

Hai tiền vệ bắt đầu bằng đầu gối phải của họ trên mặt đất, đối mặt với nhau cách nhau mười thước. Một tiền vệ có một quả bóng trên mặt đất bên cạnh chân phải của anh ta. Tiền vệ này nhặt bóng bằng tay thuận, đặt bóng lên tai bằng tay thuận của anh ta trên quả bóng và ném cho người đồng đội ở phía đối diện. QB đối tác bắt bóng, đặt nó xuống đất và thực hiện y hệt như ném bóng lại.

Các tiền vệ tiếp tục chơi bắt bóng theo cách này trong khi huấn luyện viên giúp họ những điểm tốt hơn trong kỹ thuật ném của họ: dẫn đầu bằng cách ném cùi chỏ, đưa bóng vào tai và chỉ tay đầu tiên bằng cổ tay và sau đó là ngón trỏ khi nhả bóng.

Mũi khoan # 4. Khoan thả và sóng bước ba và năm bước

Hai tiền vệ bắt đầu (một với một quả bóng) đối mặt với nhau cách nhau 15 thước. Huấn luyện viên đứng cách tiền vệ có bóng khoảng bảy thước. Hậu vệ cầm bóng đối mặt với huấn luyện viên ở vị trí “chiếu dưới”.

Huấn luyện viên ra hiệu lệnh và tiền vệ này thực hiện động tác thả ba bước bằng chân “chặt / bắn” ở bước thực hiện thứ ba. Sau đó, huấn luyện viên đưa ra các chỉ dẫn trực quan bằng tay của mình (chẳng hạn như cải thiện sự tập trung của tiền vệ bằng cách hướng mắt về phía trước) và tiền vệ này thực hiện một bài tập sóng di chuyển sang phải, trái, tiến và lùi.

Tiền vệ với các bước nhảy rất ngắn, chỉ di chuyển 2-3 feet trong mũi khoan mỗi hướng. Lệnh cuối cùng của huấn luyện viên là “ném” cho đồng đội. Sau đó, huấn luyện viên quay lại và thực hiện bài tập với tiền vệ đối tác.

Các điểm nhấn chính:

Đứng cao.
Qb phải thực hiện rất nhanh trong việc thả bóng và di chuyển bằng chân.
Đảm bảo rằng đầu của bạn liên tục hướng về phía trước trong suốt thời gian quan sát huấn luyện viên. Sau khi hoàn thành, mũi khoan cũng có thể được thực hiện trong khoảng thời gian giảm năm hoặc bảy bước.
Mũi khoan # 5. Khởi động / Chạy nước rút và ném

Hai tiền vệ xuất phát (một với bóng) đối mặt với nhau cách nhau 10 thước nhưng so le nhau để một tiền vệ ở bên phải của tiền vệ có bóng 15 thước. Huấn luyện viên đứng gần như ngang nhau giữa cả hai tiền vệ.

Tiền vệ có bóng hướng về phía trước ở vị trí “dưới trung tâm”. Theo lệnh của huấn luyện viên, tiền vệ này thực hiện một cú đánh bóng, giả vờ giao bóng bên trái, sau đó di chuyển sang bên phải và ném bóng cho tiền vệ đồng đội của mình. Tiền vệ vừa hoàn thành cú ném trở lại vị trí ban đầu. Huấn luyện viên quay lại và để tiền vệ đối tác thực hiện bài tập.

Sau khi giai đoạn khởi động hoàn thành, các tiền vệ hoàn thành bài tập bằng cách sử dụng các kỹ thuật chạy nước rút. Sau đó, cả hai tiền vệ này di chuyển lên sân mười thước và xoay người để có thể thực hiện mũi khoan bên trái. Điều này tiếp tục cho đến khi huấn luyện viên xác định đủ số lần lặp lại đã được hoàn thành.